Hoài đức lên quận năm 2020 - Hoài đức lên quận BĐS phía tây phát triểm mạnh

Hoài đức lên quận BĐS phía tây phát triểm mạnh

Tin tức - Ngày đăng:  - Lượt xem: 569

Hoài Đức có vị trí rất quan trọng, cửa ngõ phía Tây, giáp với các quận nội thành, nên có nhiều thuận lợi và cần phải tập trung nguồn lực để xây dựng nâng cấp lên quận trong năm 2020.

Hoài đức lên quận năm 2020 Hoài đức lên quận BĐS phía tây phát triểm mạnh Hoài đức lên quận BĐS phía tây phát triểm mạnh

Ngày 30/7, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đoàn công tác gồm nhiều sở, ban, ngành đã làm việc với huyện Hoài Đức.
 
Tại buổi làm việc, đánh giá cao sự phát triển của Hoài Đức, hiện đã trở thành huyện trung tâm nhất của Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo, Hoài Đức có vị trí rất quan trọng, cửa ngõ phía Tây, giáp với các quận nội thành, nên có nhiều thuận lợi và cần phải tập trung nguồn lực để xây dựng nâng cấp lên quận trong năm 2020.
 
Để làm được điều này, khối lượng công việc rất lớn và sẽ còn nhiều khó khăn. Mặc dù, trên địa bàn có nhiều doanh nghiệp, dự án nhưng vẫn còn rất manh mún, hệ thống cơ sở hạ tầng trên nhiều lĩnh vực chưa đáp ứng được yêu cầu.
 
Với vị trí địa lý nằm ở trung tâm và kết nối giữa nhiều quận, huyện trong thành phố với bên ngoài, nên lĩnh vực giao thông có thể nói là quan trọng hàng đầu của Hoài Đức.
 
nâng cấp huyện Hoài Đức thành quận, quy hoạch Hà Nội
bat_dong_san_hoai_duc
 
Mỗi năm lượng dân số Hà Nội tăng lên đáng kể, nếu giao thông các vùng phụ cận không tốt, dẫn tới người dân dồn vào trung tâm sinh sống, lao động, sản xuất, làm cho nội đô càng thêm chật hẹp và bức xúc. Vì vậy, ngoài các tuyến đường giao thông cần đầu tư, các cấp ban ngành thành phố cần nghiên cứu, đề xuất phương án, ưu tiên xây dựng tuyến đường vành đai 3, 5 nối từ đường cao tốc Thăng Long với quốc lộ 32, nếu làm thành công tuyến đường này sớm sẽ rất hiệu quả về mặt kinh tế, xã hội.
 
Giá đất nền khu vực An Khánh - An Thượng (huyện Hoài Đức) phổ biến ở mức khoảng 20-25 triệu đồng/m2, đất mặt đường ở mức 30-35 triệu đồng/m2, cá biệt có những lô đất ở vị trí đẹp giá từ trên mức 35 triệu đồng/m2.
Thông tin Hoài Đức phấn đấu lên quận vào năm 2020 và nhiều tuyến giao thông mới được quy hoạch, đầu tư để nâng cấp hạ tầng cho Hoài Đức đang có tác động tích cực tới thị trường nhà đất tại đây. Nhất là đất thổ cư, hiện đã rục rịch tăng giá và người dân có vẻ rao bán cầm chừng chờ giá tăng hơn nữa.
chung cư tại hà nội cũng vì thế mà phát triểm rất mạnh trong thời điểm này. Liên hệ với chủ nhân đăng rao bán mảnh đất 52m2, mặt đường 7m ở khu vực Thượng Thụy, Đức Thượng, vị này cho biết: Thông tin tôi đăng rao bán mảnh đất này có giá 24 triệu đồng từ năm ngoái, cũng đã có vài khách hỏi mua nhưng hiện gia đình tôi lại chưa có nhu cầu bán lắm hoặc bán thì giá phải cao hơn vì huyện Hoài Đức sắp lên quận rồi.
Theo nhận định của một phụ trách trung tâm môi giới ở đường 32 thì giá nhà nhà đất khu vực Hoài Đức bắt đầu rục rịch khi có thông tin sẽ lên quận.
 
Về tình hình cung cấp nước sạch cho nhân dân, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, mỗi năm Hà Nội đang thiếu 60.000m3. Bài toán nước sạch đang rất cấp thiết cần có lời giải, vì trước đây phụ thuộc rất lớn từ việc lấy nguồn nước ngầm. Nhưng khi nguồn nước này ngày càng ô nhiễm nên đang gặp nhiều khó khăn trong việc cấp nước sạch cho cả nội và ngoại thành. Muốn tạo hành lang và cơ chế để tháo gỡ vẫn đề này thì Hà Nội không thể làm một cách manh mún, thụ động. Vì vậy, Hà Nội cần sớm quy hoạch tổng thể mạng lưới cấp nước sạch, đầu tư kết nối đường ống luân hoàn, nối liền giữa các vùng, các nhà máy với nhau.
 
 
Xây dựng các vùng chuyên canh, có nhiều cây, quả đặc sản đã được Hoài Đức xác định khá đúng hướng, nhưng quan trọng không kém là phải tạo hệ thống kết nối tiêu thụ sản phẩm một cách lâu dài, chuyên nghiệp. Muốn làm được những điều này, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, các quận huyện, ban, ngành cần phát huy tinh thần năng động, đổi mới, cải tiến thủ tục hành chính để thu hút tốt đầu tư từ bên ngoài. Xã hội hóa, kêu gọi nguồn lực từ xã hội, doanh nghiệp và đây là tiêu chí để đánh giá được năng lực mỗi cán bộ, đơn vị.
 
Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, thành phố tới đây sẽ đặc biệt quan tâm tới các công trình, dự án đặc biệt quan trọng, có hiệu quả, cấp thiết cho đời sống dân sinh để đầu tư có trọng tâm trọng điểm. Nhưng chủ trương đổi mới của Hà Nội là ưu tiên hàng đầu cho công tác xã hội hóa.
 
Báo cáo với đoàn công tác, ông Vương Duy Hướng, Bí thư Huyện ủy Hoài Đức cho biết, huyện Hoài Đức có nhiều thuận lợi vì có vị trí liền kề với các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông và các huyện Phúc Thọ, Chương Mỹ, Đan Phượng, Quốc Oai và có Đại lộ Thăng Long, quốc lộ 32 và nhiều tuyến đường liên tỉnh chạy qua. Huyện Hoài Đức đã chuyển hướng cơ cấu kinh tế tăng tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ (chiếm 46%, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp (còn 7,5%). Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 2.674 tỷ đồng/năm.
Đánh giá bài viết: 9.5 / 10 - 1 (28 lần đánh giá)
Hoài đức lên quận BĐS phía tây phát triểm mạnh Hoài Đức có vị trí rất quan trọng, cửa ngõ phía Tây, giáp với các quận nội thành, nên có nhiều thuận lợi và cần phải tập trung nguồn lực để xây dựng nâng cấp lên quận trong năm 2020.


Similarly with Google+ Comments Counter:
Copyright CÔNG TY CP BĐS THẾ KỶ 
Địa chỉ: 137, Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội. 
Điện thoại: 0988 5454 88 - Hotline: 0989 681 508
Mail: dothichungcu.net
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn dothichungcu.net  là vi phạm bản quyền! Liền kề The Green Daisy lê trọng tấn   
 [contact-form-7 id="176" title="Đăng ký tham quan nhà mẫu"]